Western Union là một trong những dịch vụ được tin dùng khi chuyển khoản quốc tế hiện nay. Thủ tục nhanh, chỉ mất vài phút là tiền đã đến nơi.

“Western Union là gì” là một trong những từ khóa được người tiêu dùng tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Với nhu cầu sang nước ngoài định cư, học tập và làm việc ngày càng tăng cao, việc chuyển khoản cho người thân cũng vì thế không ngừng tăng lên. Liệu có cách làm nào để an toàn trong việc chuyển khoản giữa người thân trong gia đình hay không?

[external_link_head]

Western Union là gì?

Western Union là dịch vụ dùng cho nhu cầu thanh toán chuyển khoản của những người đi du nhập trên khắp đất nước. Trong môi trường kinh tế năng động như hiện nay, dịch vụ Western Union là nơi để gửi gắm niềm tin của những ai muốn chuyển khoản quốc tế.

Western hiện đã có mặt tại hơn 200 quốc gia trên thế giới và có thể chuyển đổi theo đơn vị tiền tệ VND.

Bạn đang nghĩ rằng việc chuyển tiền quốc tế sẽ có chi phí đắt đỏ và những điều kiện khắt khe ? Xin chúc mừng bạn vì đọc được bài viết này, Western Union là dịch vụ hoàn toàn không mất phí chuyển khoản. Bạn có thể tự do chuyển khoản giữa các ngân hàng, đến những nơi bạn muốn mà không cần tốn một chi phí chuyển khoản nào cả.

Lợi ích

 • Mạng lưới giao dịch rộng khắp trên thế giới
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng, không cần tài khoản ngân hàng
 • Thời gian giao dịch nhanh. Trung bình 5 phút tiền sẽ đến tay người nhận
 • Bảo mật cao
 • Đa dạng đơn vị tiền tệ, có thể chọn giữa VNĐ hay các nước khác.

Hướng dẫn chuyển tiền Western Union

Việc chuyển tiền qua Western Union rất dễ dàng tuy nhiên bắt buộc người gửi phải đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện các thủ tục cần thiết khi chuyển tiền. Đây là hình thức gửi tiền an toàn mọi thông tin về người gửi sẽ được bảo mật.

Các hình thức gửi tiền

 • Gửi tiền trực tuyến online. (Đáng tiếc là hình thức ở Việt Nam chưa có.)
 • Qua ứng dụng Western Union Money Transfer trên Android và IOS. (Chưa áp dụng ở Việt Nam)
 • Qua điện thoại (Chưa áp dụng ở Việt Nam)
 • Qua các đại lý của Western Union. Đây là hình thức duy nhất hiện nay ở Việt Nam. Thường các đại lý là các ngân hàng hay các tiệm vàng có treo bảng Western Union. Tại những nơi đó bạn có thể giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền từ Western Union dễ dàng.
 • Gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của người nhận. Hình thức này thì người gửi cần phải điền thông tin gồm họ tên người nhận, tên ngân hàng trong tiếng Anh, Số BIC hay còn gọi là SWIFT code và số tài khoản ngân hàng của người nhận.

Những ngân hàng nhận tiền

 • Agribank
 • Vietcombank
 • Sacombank
 • Citibank
 • Vietinbank

Ngoài ra, khi chuyển khoản, nhân viên sẽ đưa ra trực tiếp những nơi có thể nhận tiền từ dịch vụ của Western Union.

Hướng dẫn cách chuyển

Thủ tục khá đơn giản. Nhanh chóng. Người nhận tiền có thể nhận được chỉ trong vòng từ 5 – 7 phút kể từ khi yêu cầu gửi tiền hoàn thành. Có 2 hình thức gửi tiền là online hoặc offline.

Khi gửi tiền Western Union online. Bạn phải có một tài khoản ngân hàng trước khi thực hiện các thao tác giao dịch quốc tế.

[external_link offset=1]

Chuyển offline

 • Bước 1: Khách hàng tới các điểm giao dịch Western Union gần nhất như: Ngân hàng, đại lý du lịch, bưu điện, sân bay…để chuyển tiền.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền. Trao cho đại lý Phiếu gửi tiền, số tiền muốn gửi và giấy tờ tùy thân hợp lệ.
 • Bước 3: Khách hàng sẽ nhận được phiếu biên nhận cùng với mã số chuyển tiền (MTCN) 10 chữ số.
 • Bước 4: Khách hàng liên hệ với người nhận và cung cấp các thông tin cần thiết như họ tên đầy đủ của người gửi, số tiền gửi, mã số chuyển tiền MTCN, và nước gửi tiền.
 • Bước 5: Người nhận tới bất kỳ điểm giao dịch Western Union gần nhất, điền đầy đủ thông tin vào mẫu phiếu nhận tiền bao gồm tên người gửi, số tiền gửi, nước gửi tiền, mã số chuyển tiền MTCN để nhận tiền.

Nhược điểm: Bạn phải thực hiện các thao tác chuyển khoản trong giờ hành chính và phải đến trực tiếp ngân hàng để trao đổi với nhân viên. Đối với một số công dân muốn gửi tiền về nhưng không biết tiếng bản địa có thể là một bất lợi đối với họ.

Giải mọi thắc mắc nhanh và miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Chuyển online

 • Bước 1: Truy cập và trang chủ của Western Union
 • Bước 2: Nhấn vào mục send money hiển thị ở đầu trang
 • Bước 3: Điền vào các trường thông tin mà dịch vụ yêu cầu
 • Bước 4: Ấn “ Chuyển tiền” và hoàn tất quá trình gửi tiền.

Xem thêm: 

Western Union là gì? Hướng dẫn chuyển khoản qua dịch vụ Western Union

Tính bảo mật và độ uy tín cao của Western Union

Cách nhận tiền Western Union

Để nhận tiền từ dịch vụ Western Union, bạn phải ra trực tiếp ngân hàng mà người chuyển khoản đã điền trong giấy khai báo thông tin và phải thực hiện điều này trong giờ hành chính.

Bạn sẽ phải đầy đủ các thông tin thông qua hai biểu mẫu sau:

Phiếu nhận tiền

Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho khách hàng phiếu nhận tiền. Việc cần làm là ghi đầy đủ thông tin theo biểu mẫu một cách chính xác.

Western Union là gì? Hướng dẫn chuyển khoản qua dịch vụ Western Union

Lưu ý: Bạn cần điền số tiền dự tính so với số tiền chính xác của người gửi.Tiền nhận được bạn có thể lựa chọn là tiền việt hoặc tiền đô la. Sau khi điền xong bạn phải ký tên và xuất trình CMND để nhân ngân hàng phô tô và lưu trữ.

Lệnh chi tiền  

Sau khi hoàn thành thủ tục về phiếu nhận tiền. Bạn sẽ được nhân viên đưa cho một phiếu “Lệnh chi tiền”, bạn chỉ cần xem rõ thông tin đã đúng hay chưa rồi ký giấy xác nhận là xong.

[external_link offset=2]

Western Union là gì? Hướng dẫn chuyển khoản qua dịch vụ Western Union

Hoàn thành xong hai phiếu trên. Bạn sẽ được nhân viên ngân hàng giao tiền mặt chỉ sau 5 phút. Việc nhận tiền sẽ không mất phí. Bạn có quyền nhận tiền việt hoặc USD với tỷ giá được quy đổi tại thời điểm nhận tiền.

Thời gian và phí chuyển khoản

Thời gian

Trong số các hình thức chuyển tiền quốc tế, Western Union là hình thức có thời gian chuyển nhanh nhất. Gửi tiền Western Union mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giờ làm việc ở từng quốc gia, chênh lệch múi giờ, quy định của từng ngân hàng, đất nước.

Tuy nhiên, thời gian chờ tối đa là trong vòng 24h từ khi người chuyển tiền thực hiện lệnh chuyển. Đối với nhiều trường hợp, chỉ cần vài phút là số tiền chuyển đã được ghi có trong tài khoản của người nhận.

Phí chuyển khoản

Hiện nay Western Union đang quy định mức phí chuyển khoản như sau:

Từ nước ngoài về việt nam

Western Union là gì? Hướng dẫn chuyển khoản qua dịch vụ Western Union

Chuyển tiền quốc tế

Western Union là gì? Hướng dẫn chuyển khoản qua dịch vụ Western Union

Sử dụng Dịch vụ Western Union để chuyển tiền thật đơn giản và nhanh chóng, chỉ mất vài giây để có thể hoàn thành giao dịch mà bạn mong muốn. Vì vậy, đừng quên thường xuyên sử dụng Western Union để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời từ dịch vụ này các bạn nhé!

Giải mọi thắc mắc nhanh và miễn phí!!!

Đăng ký ngay [external_footer]