Các phát minh của con người đã làm thay đổi cuộc sống và cách tiếp cận với thế giới xung quanh chúng ta. Từ bánh xe đến internet, những phát minh này đã cách mạng hóa phương tiện giao thông, sản xuất, giao tiếp và truy cập thông tin. Dưới đây là top 5 phát minh mọi thời đại, với những phát minh đã thay đổi cuộc sống con người một cách đáng kể.

Dưới đây là các phát minh đứng đầu top 5 mọi thời đại:

  1. Bánh xe: Phát minh của bánh xe được cho là bắt nguồn vào khoảng năm 3500 TCN tại Miêu Nương, và nó đã cách mạng hóa phương tiện giao thông. Nó đã làm cho việc di chuyển hàng hóa nặng và du lịch xa trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết, dẫn đến sự phát triển của xe ngựa, xe đạp, ô tô. Bánh xe cũng dẫn đến việc tạo ra các phát minh quan trọng khác như bánh xe nước, giúp cung cấp năng lượng cho các nhà máy và xưởng, và flywheel, cần thiết cho nhiều loại máy móc.
  2. Máy in: Máy in, được phát minh bởi Johannes Gutenberg vào thế kỷ 15, đã làm cho việc sản xuất sách và các tài liệu in khác trở nên khả thi. Điều này dẫn đến một sự tăng đáng kể về trình độ học vấn và sự lan truyền của tri thức và ý tưởng, vì con người có thể đọc và học về các chủ đề mới dễ dàng hơn bao giờ hết. Máy in cũng cho phép xuất bản các tác phẩm khoa học và triết học, giúp kích thích Thời đại Khai sáng và Cuộc cách mạng khoa học.
  3. Điện: Sự phát hiện và ứng dụng của điện vào cuối thế kỷ 19 đã cách mạng hóa xã hội theo vô số cách khác nhau. Nó cho phép các phát minh mới như bóng đèn và động cơ điện, và dẫn đến sự phát triển của các ngành công nghiệp mới như kỹ thuật điện và điện tử. Điện cũng làm cho việc áp dụng các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy giặt và ti vi trở nên phổ biến, cải thiện chất lượng cuộc sống của hàng triệu người.
  4. Internet: Phát minh của internet trong thế kỷ 20 đã cách mạng hóa giao tiếp, thương mại và truy cập thông tin. Internet đã kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới một cách không thể tưởng tượng trước đây, cho phép giao tiếp và hợp tác tức thì trên quy mô toàn cầu. Nó cũng cho phép hình thành các hình thức thương mại mới như thương mại điện tử và thị trường trực tuyến, và cung cấp truy cập vào một lượng thông tin và kiến thức rất lớn.
  5. Penicillin: Phát hiện ra penicillin bởi Alexander Fleming vào năm 1928 đã cách mạng hóa ngành y tế, cung cấp một phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả cho các nhiễm trùng do vi khuẩn. Penicillin và các kháng sinh khác đã cứu sống vô số mạng người và vẫn là công cụ cần thiết trong cuộc chiến chống lại các bệnh truyền nhiễm. Phát hiện ra penicillin cũng đã mở đường cho sự phát triển của các loại thuốc và phương pháp điều trị quan trọng khác, và giúp thành lập ngành vi sinh vật học.