Sách là kho tàng vô giá của nhân loại. Nó chứa đựng một lượng kiến thức đồ sộ thuộc hàng bậc nhất. Không chỉ vậy sách còn là nơi đúc kết kinh nghiệm sống quý giá. Với việc đọc sách thường xuyên, bạn sẽ tích lũy cho mình được một lượng kiến thức phong phú. Muốn có viết được một bài văn hay, điều đầu tiên bạn cần thực hiện là đọc sách. Đó có thể là sách giáo khoa, sách văn mẫu, sách tham khảo…

Trước hết, bạn cần tìm thể loại sách phù hợp với sở thích của mình để tránh sự nhàm chán, đơn điệu. Có thể, một, hai ngày đầu bạn cảm thấy đọc sách là việc rất buồn ngủ… Sau một thời gian tập dần thói quen đọc sách, mỗi ngày một ít bạn sẽ thấy việc đọc sách rất hữu ích.

[external_link_head]

[external_link offset=1]

Bạn nâng dần sự say mê, thích thú khi khám phá ra một đoạn văn hay, một câu trích dẫn thú vị hoặc đôi khi chỉ là cách dùng từ “độc”, cách chấm câu để lại nhiều suy nghĩ trong lòng người đọc. Mỗi lần đọc là một lần bạn đưa ra những cảm nhận, trải nghiệm khác nhau; càng đọc càng hiểu, càng muốn tìm hiểu sâu về chủ đề đó. Ông bà ta có câu “mưa dầm thấm lâu, cày sâu cuốc bẩm” là vậy.

[external_link offset=2] [external_footer]