Làm thế nào nấu sủi cảo đông lạnh “an toàn” con nguyên hình không rách rời, tan nát? Đừng tưởng điều này dễ làm. 

Sủi cảo là món ngon rất bổ dưỡng và tiện lợi. Bạn thường bận rộn không có thời gian nấu nướng, vậy hãy hãy lấy một bịch sủi cảo đông lạnh nấu và ăn ngay, vừa ngon vừa tiết kiệm thời gian. Ngay cả khi không bận thì sủi cảo cũng là lựa chọn tốt để thay đổi khẩu vị. 

[external_link_head]

Nấu sủi cảo đông lạnh không vỡ nát cần nắm vững 3 tuyệt chiêu này

Sủi cảo đông lạnh rất tiện để ăn nhưng cũng cần phải có những kỹ năng nấu nướng nhất định. Nếu bạn nấu sủi cảo đông lạnh không khéo sẽ khiến vỏ sủi cảo bị vỡ, nhân bánh bao rơi ra ngoài và bạn sẽ có một “nồi canh sủi cảo”. 

Điều này là do nhiều người nấu sủi cảo đông lạnh như sủi cao tươi. Như vậy sẽ xảy ra rắc rối ngay . 

Nấu sủi cảo đông lạnh không vỡ nát cần nắm vững 3 tuyệt chiêu này

Sủi cảo đông lạnh và sủi cao tươi được nấu theo cách khác nhau, đặc biệt không thể thả ngay vào nước nóng. Sủi cảo đông lạnh bị nóng đột ngột thì da của sủi cảo sẽ phồng lên trong thời gian ngắn, do nó da chắc chắn sẽ vỡ. 

[external_link offset=1]

Dưới đây là cách nấu sủi cảo đông lạnh đúng cách. Nắm vững 3 điểm này thì sủi cảo đông lạnh sẽ ngon như sủi cảo tươi mà không bị vỡ da, lộ nhân. 

Mẹo nấu sủi cảo đông lạnh: 

1. Không đông lạnh sủi cảo trực tiếp

Nấu sủi cảo đông lạnh không vỡ nát cần nắm vững 3 tuyệt chiêu này

Nếu bạn tự làm sủi cảo thì đừng đặt trực tiếp vào khay rồi cho đông lạnh. Hãy rắc 1 ít bột mì lên khau, dàn đều, sau đó nhúng sủi cảo lên 1 ít bột mì rồi cho vào khay và đông lạnh. Điều này nhằm tránh cho sủi cảo không bị dính vào khay trong quá trình cấp đông, khiến da bị vỡ khi lấy ra.

2. Rã đông sủi cảo trước khi nấu

Nấu sủi cảo đông lạnh không vỡ nát cần nắm vững 3 tuyệt chiêu này

Nhiều người chỉ nấu sủi cảo mà không làm bước này. Thực tế đây là bước rất cần thiết. Hãy ngâm sủi cảo đông lạnh vào nước lạnh trong 1 phút. 

Điều này có thể giúp cho sủi cảo bớt giá lạnh và có thể hấp thụ một ít nước để sủi cảo khi được đun nóng không bị nở ra đột ngột. Tuy nhiên, lưu ý không nên ngâm sủi cảo trong thời gian quá lâu, như vậy da sẽ bị vỡ nát.

3. Cho sủi cảo vào nồi trước khi nước sôi

Nấu sủi cảo đông lạnh không vỡ nát cần nắm vững 3 tuyệt chiêu này

Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, không được cho ít nước quá vì điều này khiến sủi cảo bị dính nồi. 

[external_link offset=2]

Khi nước sôi khoảng 45 độ C thì cho sủi cảo vào. Không nên đợi nước sôi mới cho sủi cảo vào vì như vậy sủi cảo sẽ cọ xát vào nhau do tác động mạnh của nước sỗi làm cho vỏ bánh bị vỡ. 

Nhưng cũng đừng cho sủi cảo vào nồi khi nước còn lạnh vì như vậy sủi cảo sẽ chìm xuống dưới và dính vào đáy nồi. gây vỡ da đồng thời, thời gian sủi cảo ngâm trong nước quá lâu sẽ khiến sủi cảo hút nhiều nước, da bị dày lên và ảnh hưởng đến hương vị khi ăn. 

Nhiệt độ nước khoảng 45 độ là nhiệt độ tốt nhất, không nóng lắm, không lâu lắm để giúp bạn có một “mâm” sủi cảo hoàn hảo. 

Lưu ý khi nấu sủi cảo đông lạnh

– Cho một thìa cà phê muối vào nồi khi nấu sủi cảo để sủi cảo chín đều và không bị dính vào nhau khi nguội.

– Mở nắp nồi trong quá trình nấu và dùng thìa đẩy nhẹ hai lần để tránh bánh bao dính vào nhau

– Thêm một bát nước nhỏ khi nước sôi có thể làm cho sủi cảo nóng đều và có hương vị thơm ngon, đồng thời có thể tránh được tác động mạnh khi đun sôi sẽ làm sủi cảo bị vỡ.

– Nên dùng muôi thủng để xúc sủi cảo, không nên lắc mạnh, vì vỏ của sủi cảo đã chín tương đối mềm và dễ vỡ.

(Bài và ảnh theo Sohu)

[external_footer]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *