Bề bề, hay còn gọi là tôm tích, tôm tít, con vỗ… có vẻ ngoài giống như tôm mang cặp càng bọ ngựa, thân thon dài và nhiều đốt, có thể có nhiều màu như đen nhạt, nâu, xanh lục,…

Bề bề có chứa tới 60% lượng đạm trong khoảng 100gam, cũng trong 100gam bề bề, bạn được cung cấp hơn 290Kcal cho mọi hoạt động của cơ thể. Loài hải sản nói chung, bề bề nói riêng, lượng Omega 3 rất là nhiều, chính thành phần axit này giúp cho cơ thể bạn chống lại những nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, viêm khớp, đột quỵ, nó giúp tăng khả năng tuần hoàn máu trong cơ thể.

[external_link_head]

Mẹo hấp bề bề ngon ngọt, giữ nguyên chất dinh dưỡng đúng cách

Nguyên liệu

–        1 kg Bề bề

[external_link offset=1]

–        1 lon bia

–        Nửa củ gừng

Cách làm:

–        Bề bề nên chọn mua con còn sống, vẫn bật tanh tách, chắc mẩy và có trứng thì càng ngon. Cho bề bề vào rổ rồi xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch.

–        Gừng rửa sạch, thái nhỏ.

–        Đổ 1 lon bia vào nồi hấp. Để vỉ hấp lên sao cho bia không chạm đến vỉ hấp.

–        Xếp bề bề vào vỉ hấp và rải gừng đã thái nhỏ lên trên. (Chú ý: Nên xếp bề bề thẳng để khi hấp xong, bề bề không bị cong rất khó cắt vỏ).

        Nước đun sôi khoảng 10 phút là bề bề chín.

[external_link offset=2]

–        Chuẩn bị nước chấm bề bề với muối, chanh và ớt.

Xếp bề bề ra đĩa. Bề bề hấp bia có màu đỏ gạch, ngọt lịm, thơm ngon hơn hấp với nước thông thường. Các bạn đừng lo hấp bằng bia sẽ có mùi bia khó chịu, bởi bề bề hấp bia chỉ để lại vị ngọt còn không để lại mùi.

Giá trị dinh dưỡng bề bề rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cũng không nên dùng quá nhiều trong một tuần.

-st AN NGUYÊN

[external_footer]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *