Cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt năm 2021

Viết về gương người tốt việc tốt 2021

Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2021 đã chính thức được triển khai với mục tiêu phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước thành phố Hà Nội năm 2021. Sau đây là các mẫu bài viết về gương người tốt việc tốt 2021 các bạn có thể tham khảo để biết cách làm bài dự thi.

[external_link_head]

[external_link offset=1]

  • Bài dự thi viết về gương điển hình người tốt, việc tốt trong ngành giáo dục

Mẫu bài dự thi viết về gương người tốt việc tốt 2021

Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An nơi bà sinh ra và lớn lên mảnh đất ngàn năm văn hiến. Đó là bà Lê Thị Đệ sinh năm 1943, bà đã tham gia các chức danh tổ trưởng tổ dân phố 7E được hơn 30 năm. Từ năm 1990. Bà là 1 tổ trưởng gương mẫu dám nghĩ dám làm, hết lòng với công việc, nhiệm vụ được nhân dân trong tổ giao phó.

Gương mẫu, nhiệt tình trong công việc xã hội, khéo léo trong công tác vận động quần chúng là nhận xét của nhân dân đối với bà Lê Thị Đệ – Tổ trưởng Tổ 7E – phường Thanh Lương – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Tổ 7E có 320 hộ gia đình, 973 nhân khẩu. Đây là nghĩa vụ nặng nề đối với bà Đệ. Bà cho biết, với vai trò là người lãnh đạo, trọng trách ấy lại càng cao hơn, để dân tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Theo bà, trước hết đòi hỏi người Tổ trưởng phải thực sự gương mẫu, có tư duy sáng tạo và năng lực vận động quần chúng. Đây chính là nhân tố quyết định thành công hay thất bại. Vì vậy ngoài thời gian làm việc gia đình, bà luôn trăn trở, suy nghĩ làm gì để giúp cho người dân trong tổ có đời sống vật chất, tinh thần ngày càng nâng lên. Sau khi nắm tình hình điều kiện kinh tế của tổ, bà xây dựng kế hoạch trọng tâm, trọng điểm một cách cụ thể, rồi tổ chức triệu tập họp bàn thống nhất mục tiêu, giải pháp, xác định những vấn đề trước mắt và lâu dài, qua đó tạo sự đồng thuận cao. Bà cùng cán bộ, đảng viên ở tổ, tổ chức họp trước khi tổ chức họp dân. Tại các buổi họp dân, bà luôn tôn trọng vấn đề phát huy dân chủ, gợi mở những vấn đề cốt lõi để đảng viên cũng như quần chúng nhân dân tích cực tham gia đóng góp ý kiến, bày tỏ tâm tư nguyện vọng chính đáng của mình. Bản thân bà cũng phối hợp cùng đảng viên, các tổ chức chính trị xã hội trong tổ “đi từng ngõ, gõ từng nhà” vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào do phường phát động. Đối với các khoản thu đóng góp của dân, bà yêu cầu lập sổ ghi chép công khai, đầy đủ, rõ ràng, cử đại diện người dân tham gia giám sát các công trình. Đặc biệt năm 2019, 2020 và năm 2021, là năm đại dịch Covid-19, bà là người sát sao trong việc phòng, chống cho người dân trong tổ như: tuyên truyền đến từng hộ gia đình: đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không tập trung nơi đông người. Chính vì vậy, tổ 7E luôn ý thức và có trách nhiệm cao trong việc đẩy lùi đại dịch Covid-19. Tổ 7E luôn là tổ văn minh đô thị, đồng thời thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với cương vị làm tổ trưởng hơn 30 năm qua, bà là tổ trưởng gương mẫu được nhân dân trong tổ tin yêu và kính phục.

[external_link offset=2]

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.[external_footer]