Cầu vồng là một hiện tượng tự nhiên tuyệt đẹp; biết tầm quan trọng của từng màu sắc của cầu vồng làm cho nó thậm chí còn đẹp hơn. Trong khi Thiên nhiên hoặc Thiên Chúa đã tạo ra hiện tượng tự nhiên vinh quang này; các nhà triết học đã đưa ra một ý nghĩa cho màu sắc của nó.

Mỗi cầu vồng có bảy màu bắt đầu bằng màu đỏ và kết thúc bằng màu tím. Để ghi nhớ thứ tự của các màu này, người ta sử dụng từ viết tắt ROY G. BIV hoặc VIBGYOR, viết tắt của Red Orange Yellow Green Blue Blue Indigo and Violet.

[external_link_head]

Màu sắc thiên thần và màu sắc của cầu vồng

Một thuật ngữ quan trọng khác liên quan đến màu sắc của cầu vồng là Màu sắc thiên thần. Kitô hữu sùng đạo sử dụng những điều này để tập trung vào những lời cầu nguyện của họ với Chúa. Giống như bảy màu cầu vồng, có bảy màu Thiên thần. Một số người có năng khiếu ‘thị giác’ không chỉ nhìn thấy ánh sáng khúc xạ trong màu sắc cầu vồng mà là một hệ thống siêu hình khác mà họ tin là Thiên thần được gửi đến Trái đất để hướng dẫn chúng ta. Chúng thực sự giống với khái niệm về màu sắc của Luân xa và Aura, mà chúng ta đã thảo luận trước đây.

Bảy màu sắc Thiên thần bao gồm:

1.     Blue- Angel Michael (thủ lĩnh của tất cả các thiên thần). Cũng biểu thị tâm linh

2.     Yellow- Angel Jophiel (Suy nghĩ / Trí tuệ)

[external_link offset=1]

3.     Pink- Angel Chamuel- (mối quan hệ)

4.     White- Angel Gabriel (tiết lộ)

5.     Green- Angel Raphael (chữa bệnh)

6.     Red- Angel Uriel (trí tuệ / năng lượng)

7.     Tím- Thiên thần Zadkeil (thiên thần của Lòng thương xót).

Ý nghĩa của màu sắc của cầu vồng trong triết học hiện đại

Ngày nay, rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về màu sắc. Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Màu sắc khác nhau tượng trưng cho tính cách khác nhau, và cũng ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta khác nhau. Bảy màu sắc của cầu vồng cũng được liên kết với bảy màu charka, bảy ngày trong tuần, màu sắc của Auras, v.v. Mọi người sử dụng pha lê, đá quý và các vật phẩm khác trong bảy màu của cầu vồng để đạt được tâm linh, sức khỏe tốt và trí tuệ.

Màu sắc của cầu vồng và ý nghĩa của chúng
Ý nghĩa màu sắc cầu vồng

Chúng ta hãy xem lại bảy màu sắc của cầu vồng và những gì mỗi người đại diện:

1.     Màu đỏ – Đây là màu đầu tiên của cầu vồng từ trên xuống. Màu đỏ biểu thị niềm đam mê, sức sống, sự nhiệt tình và an ninh. Đó là ánh sáng có bước sóng dài nhất.

2.     Màu cam – Ánh sáng hoặc màu này là sự kết hợp của màu vàng và màu đỏ. Đó là một màu sắc năng động đại diện cho sự sáng tạo, thực tế, vui tươi cũng như cân bằng hoặc kiểm soát.

[external_link offset=2]

3.     Màu vàng – Đây là màu của ánh nắng mặt trời. Nó đại diện cho sự rõ ràng của suy nghĩ, trí tuệ, trật tự và năng lượng.

4.     Màu xanh lá cây – Đây là màu trung gian của cầu vồng và biểu thị khả năng sinh sản, tăng trưởng, cân bằng, sức khỏe và sự giàu có.

5.     Màu xanh lam – Đây là màu thứ năm của cầu vồng khiến chúng ta liên tưởng đến Unknown. Bầu trời và các đại dương rộng lớn có màu này và do đó nó có liên quan đến Tâm linh và Thần thánh.

6.     Indigo – Người ta tin rằng nơi Blue làm dịu, Indigo đang an thần. Indigo là huyền bí khi nó thu hẹp khoảng cách giữa hữu hạn và vô hạn. Đá quý màu chàm thường được sử dụng để đạt được tâm linh, khả năng ngoại cảm, nhận thức bản thân và tăng cường Trực giác.

7.     Violet – Màu cuối cùng của cầu vồng là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh. Nó được coi là yếu tố cao nhất của tâm linh. Nó có thể khơi dậy trí tưởng tượng của một người và là nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ. Tông màu tối của màu tím có liên quan đến nỗi buồn. Các sắc thái sâu hơn của màu tím hoặc màu tím biểu thị sự làm chủ tinh thần cao.

Do đó, bảy màu sắc của cầu vồng không chỉ là một vẻ đẹp tuyệt vời mà còn có ý nghĩa Kinh Thánh / triết học, chức năng và mục đích cụ thể.[external_footer]