Quần jean là trang phục phù hợp với hầu hết các lứa tuổi nhờ mang lại sự trẻ trung, năng động. Vậy khi mới mua bạn cần làm gì để quần không bị phai màu và luôn như mới? Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây nhé.

Làm sao để giữ quần Jeans mới mua không bị phai màu?

[external_link_head]

5 cách giữ quần jeans mới mua không bị phai màu

Cách 1: Giặt lần đầu tiên với muối ăn

Sau khi mua về bạn nên ngâm chiếc quần jean của mình với nước lạnh pha muối đậm, giấm ăn hoặc phèn chua ít nhất 12 tiếng đồng hồ. Sau đó, đem xả lại bằng nước sạch. Bạn chú ý là không sử dụng xà phòng để giặt quần trong lần đầu tiên.

Làm sao để giữ quần Jeans mới mua không bị phai màu?

Bắt đầu vò quần như giặt bình thường cho tới khi muối tan hết thì đổ thêm nước vào và ngâm quần trong 30 phút. Cuối cùng lấy quần ra vắt khô và đem giặt lại với bột giặt như thường, lộn trái, phơi khô.

[external_link offset=1]

Muối sẽ giúp ổn định màu của vải, đồng thời làm chậm quá trình phai màu của nó. Ngoài ra, sau khi giặt quần jeans lần đầu bằng cách này, mọi người có thể mặc quần hai đến ba lần và hạn chế giặt trong vòng 1 tuần. Cho tới lần giặt tiếp theo thì không dùng bột giặt mà đem ngâm quần vào nước ấm khoảng 10 phút. Sau đó, xả quần một lần nữa với nước ấm rồi đem phơi để quần được giữ màu lâu và bền nhất.

Cách 2: Cho vào ngăn đá tủ lạnh

Bạn cho chiếc quần jeans vào túi zip có khóa kéo sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cho quần jeans vào tủ lạnh sẽ giúp quần không có mùi khó chịu, thơm tho hơn mà không cần giặt giũ nhiều.

Bạn để quần qua đêm, sáng hôm sau lấy quần ra và giặt với nước ấm, đem phơi dưới bóng mát có gió.

Làm sao để giữ quần Jeans mới mua không bị phai màu?

Cách 3: Dùng giấm

Quần jeans có thể làm sạch vết bẩn, không bị phai màu chỉ với giấm ăn. Bạn chỉ cần đổ một ít giấm vào chậu nước sạch, ngâm quần trong khoảng 20 phút. Cuối cùng chỉ cần xả sạch lại với nước ấm là xong.

Làm sao để giữ quần Jeans mới mua không bị phai màu?

[external_link offset=2]

Cách 4: Dùng lá trầu không

Chuẩn bị 2 lá trầu không, đem rửa sạch, vò nát và cho vào chậu nước ngâm khoảng 10 phút. Sau đó vớt lấy hết lá trầu không đi, chỉ để lại nước. Ngâm quần jeans vào đó trong 45 phút rồi vắt nước, đem phơi luôn mà không cần giặt lại.

Cách 5: Không nên giặt bằng máy giặt, nên giặt bằng tay

Với quần jean thì tốt nhất là nên giặt bằng tay, vì giặt bằng máy sẽ khiến cho quần nhanh bị phai màu hơn và hỏng hơn. Còn nếu các bạn không có nhiều thời gian thì vẫn có thể giặt bằng máy giặt, nhưng trước khi giặt thì hãy lột mặt trong ra ngoài, đóng khuy và kéo hết khóa quần lên.

Làm sao để giữ quần Jeans mới mua không bị phai màu?

Sử dụng quần jeans đúng cách như thế nào?

  • Phơi quần jean trong bóng râm: ánh nắng cũng là một trong những tác nhân khiến quần jean dễ bị sờn bạc và bay màu. Để tránh tình trạng đó, các bạn nên phơi quần jean trong bóng râm và  lộn mặt trong ra ngoài.
  • Giặt bằng nước lạnh: Sử dụng nước lạnh để giặt sẽ giúp cho quần jean của bạn giữ màu lâu hơn, các sợi vải cũng không bị sờn cũ.
  • Nên giặt riêng: Quần jean rất dễ bị phai màu trong lần giặt đầu tiên, do đó, bạn không nên giặt chung chúng với các loại quần áo khác, đặc biệt là quần áo trắng. Ngược lại, những chiếc quần áo màu của bạn cũng có thể làm phai và dính màu vào quần jean.
  • Không ngâm quần jean quá lâu: các bạn chỉ nên ngâm quần jean 3 – 5 phút hoặc khi thấy quần có dấu hiệu phai màu ra nước thì phải xả sạch và mang phơi ngay.

Chị em nào đọc được bài viết trên đây, cùng áp dụng để có chiếc quần jeans như mới. Áp dụng mẹo nhỏ để có lợi ích lâu dài, tiết kiệm chi phí mua sắm nhé.

>> Tham khảo thêm:

  • Những loại quần áo không nên để vào máy sấy quần áo
  • Vì sao quần áo nhanh bị sờn rách
  • Mùa mưa nên giặt và phơi quần áo như thế nào để nhanh khô hơn?
  • Cách tẩy keo 502 dính vào tay, trên quần áo và đồ nhựa

[external_footer]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *