Nhiều người cho rằng, ong vò vẽ khi ngâm với rượu có rất nhiều tác dụng tốt trong việc chữa một số loại bệnh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách ngâm rượu ong vò vẽ và công dụng của loại rượu này đối với sức khỏe của con người.

Hướng dẫn cách ngâm rượu ong vò vẽ đúng cách nhất

[external_link_head]

Tác dụng của rượu ong vò vẽ

Tổ ong vẽ mang tên thuốc là lộ phong phòng hay phong oa. Theo sách Trung dược khoa, Trung dược đại từ điển thì tổ ong vò vẽ tính bình, vị ngọt, độc, với công dụng khu phong, giải độc, sát trùng.Dùng bên ngoài, có thể chữa ung nhọt, tràng nhạc, mẩn ngứa, sâu răng,dùng để uống thì  công dụng chữa động kinh, phong thấp khớp, lỵ amip, lỵ trực trùng.

[external_link offset=1]

  • Chữa sâu răng: Tổ ong bò vẽ đun sôi cùng giấm, lấy nước giấm ấm ngậm, súc mồm.
  • Chữa áp xe vú, sữa không chảy ở phụ nữ: Tổ ong vò vẽ đốt thành than, tán mịn, mỗi lần lấy khoảng 8 g sắc với 1 bát nước còn 2/3 bát, bỏ bã, gạn nước trong uống. không được dùng thuốc này cho người  khí huyết hư hoặc áp xe mụn nhọt đã đổ vỡ mủ.

Ấu trùng con ong vò vẽ cũng được dùng làm thuốc sở hữu đặc điểm sau: tính mát, vị ngọt, sở hữu độc, chữa chứng ngực bụng căng đau và nôn khan. phương pháp dùng: Sắc uống hoặc sao và tán bột, mỗi lần dùng 3-5 g.

Tổ và ấu trùng ong vò vẽ chẳng phải là thuốc bổ, nếu ko có những chứng bệnh nêu trên thì không nên dùng.

Cách ngâm rượu ong vò vẽ

Dùng 100-150 con ong vò vẽ, bỏ cánh, ngâm trong rượu 40-45 độ. Để rượu chừng 100 ngày rồi lấy ra uống mỗi tối một ly mắt trâu.

Rượu này chữa đau khớp. Chỉ có một điểm lưu ý là nọc ong độc nên người suy thận không được dùng.Tuy nhiên ong bầu và ong vò vẽ đều chữa đau nhức khớp tốt.

[external_link offset=2]

Nếu nói cơ sở khoa học thì chưa có những nghiên cứu kỹ lưỡng, rượu ong vò vẽ vẫn là kinh nghiệm dân gian mà thôi.

Xem thêm : Tác dụng và cách ngâm rượu cá ngựa

Xem thêm : Cách ngâm rượu hạt gấc[external_footer]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *