Công thức tính trung tuyến tam giác vuông cân

Trung tuyến trong tam giác là một đoạn thẳng đi qua trung điểm của một đoạn thẳng đến đỉnh của góc đối diện trong tam giác. Vậy công thức tính trung tuyến tam giác vuông cân như thế nào?

[external_link_head]

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí có chia sẻ tại nhóm facebook Cộng Đồng Giáo Viên Trung học cơ sở mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

[external_link offset=1]

Công thức tính trung tuyến tam giác vuông cân.

Tam giác vuông cân là một tam giác có một góc vuông với hai cạnh góc vuông bằng nhau và bằng a. Do đó, trung tuyến trong tam giác vuông cân mà nối từ góc vuông đến cạnh đối diện sẽ là một đoạn thẳng vuông góc với cạnh huyền và bằng một phần hai nó. Tức sẽ bằng (a căn 2)/2. Còn trung tuyến với hai cạnh góc vuông còn lại sẽ bằng nhau và bằng căn (a2 + 1/a2)

Các tính trong tam giác vuông cân khá đơn giản. Vì đây là một tam giác đặc biệt. Nhưng với tam giác thường, các tính sẽ phức tạp hơn. Và các tính đó như thế nào, các bạn hãy tham khảo tài liệu bên dưới nhé.

Phương pháp học tốt về tam giác trong Toán hình học.

Tam giác là kiến thức các bạn bắt đầu được làm quen trong chương trình Toán lớp 3. Sau đó, lên Toán lớp 7, các bạn được học những kiến thức nâng cao. Nhưng suy cho cùng, để làm được các bài tập liên quan đến tam giác. Các bạn phải nắm vững những lí thuyết về tam giác.

Những lí thuyết đó gồm những tính chất, định lí, hệ quả trong tam giác. Khi làm bài tập, các tính chất, định lí, hệ quả đó sẽ là gợi ý giúp bạn giải bài tập.

[external_link offset=2]

Và một trong những bí quyết để giỏi, đó là chăm chỉ rèn luyện bài tập. Khi đó các bạn sẽ làm quen với nhiều dạng bài. Và sẽ không bị bỡ ngỡ khi gặp bài đó trong đề thi.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài

[external_footer]