Thời tiết chuyển mùa từ hạ sang thu là thời điểm thích hợp nhất để làm món dạ dày hấp sả lá chanh dai giòn, thơm lừng đãi cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Công thức làm món dạ dày hấp sả lá chanh ngon không cưỡng được

[external_link_head]

Khoảng 400 gram dạ dày heo

2 cây sả

5-7 chiếc lá chanh

Vài quả ớt

2 củ hành khô

Vài nhánh tỏi

[external_link offset=1]

2 thìa dầu điều

4 thìa giấm

2 thìa muối

1/2 thìa cà phê hạt nêm

1/2 thìa cà phê tiêu

1 thìa nước mắm, bột ngọt nếu thích.

Cách làm món dạ dày hấp sả lá chanh

Công thức làm món dạ dày hấp sả lá chanh ngon không cưỡng được

Bước 1:

Dạ dày heo cho vào 1 chiếc thau sau đó thêm 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp thật kỹ, lộn phía trong chiếc dạ dày ra và bóp kỹ rồi rửa sạch. Bạn tiếp tục làm như vậy thêm 1 lần nữa tới khi dạ dày sạch sẽ mới thôi.

Bước 2:

Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho dạ dày vào chần sơ qua, đun cho nước sôi trở lại thì vớt dạ dày ra và dùng dao cạo thật sạch cho hết chất bẩn, rửa lại nhiều lần với nước cho sạch sẽ, dạ dày không còn mùi hôi là được.

[external_link offset=2]

Bước 3:

Cho dạ dày vào một chiếc tô to sau đó thêm hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu điều và xoa bóp đều khắp dạ dày, ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị. Sả bạn rửa sạch rồi đập dập, lá chanh rửa sạch để ráo nước, hành khô và tỏi bóc sạch vỏ.

Bước 4:

Sau 1 tiếng ướp dạ dày thì bạn nhét hành khô, tỏi đã bóc vỏ vào trong dạ dày, tiếp tục nhét sả, lá chanh, ớt vào trong dạ dày rồi đem hấp khoảng 45-50 phút là dạ dày chín.

Bước 5: Lấy dạ dày hấp mắm sả ra thớt rồi thái thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa thưởng thức.

Lưu ý cách chọn dạ dày lợn thơm ngon

Đối với những loại nội tạng như dạ dày tuyệt đối không mua hàng đông lạnh. Cần chọn dạ dày mới từ con lợn khỏe mạnh. Muốn như vậy bạn phải biết rõ người bán hàng, tránh mua hàng trôi nổi, hàng đông lạnh. Tuyệt đối không mua hàng có mùi. Muốn vậy bạn nên đi chợ sớm 1 chút.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn dạ dày ngon bằng cách quan sát. Nếu dạ dày đều màu, không có dị tật, không có màu sắc khác lạ thì sẽ an toàn hơn. Thông thường dạ dày mặt sau sẽ có màu nâu nhạt, khi luộc lên màu sẽ thẫm hơn. Còn mặt trong thì có màu trắng đục, có lớp màng phủ lên bề mặt. Khi sơ chế bạn lột bỏ lớp này đi thì dạ dày sẽ có màu trắng sáng.

Hi vọng với những hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện thành công món dạ dày hấp sả lá chanh. [external_footer]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *