Cách viết chữ b thường và hoa đơn giản, nhớ lâu

Chữ b có dễ viết không? Cách viết chữ b thường và hoa khác nhau như thế nào? Đâu là cách viết chữ b đúng chuẩn nhất? Những câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong bài viết này. Mời quý phụ huynh, thầy cô và các em học sinh tham khảo nhé!

[external_link_head]

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các cách viết chữ cái khác. Trong cùng nhóm luyện chữ: Cách viết chữ k thường và hoa, Cách viết chữ h thường và hoa. Cách viết chữ l thường và hoa.

[external_link offset=1]

Cách viết chữ b thường và hoa đơn giản, nhớ lâu - Luyện chữ đẹp

Cách viết chữ b thường

Chữ b thường có đặc điểm như thế nào? Cấu tạo của chữ b có gì nổi bật? Cách viết chữ b có những gì cần lưu ý? Đó là những câu hỏi mà bố mẹ nên giúp bé tìm hiểu trước khi bắt tay vào viết.

Cách viết chữ b thường và hoa đơn giản, nhớ lâu - Luyện chữ đẹp
Cách viết chữ b thường và hoa đơn giản, nhớ lâu - Luyện chữ đẹp

Việc trang bị, trau dồi cho trẻ những kiến thức lý thuyết sẽ giúp quá trình thực hành dễ hơn. Bé nhận biết hình ảnh và quy trình các nét chữ nhanh chóng, không bị nhầm lẫn sai sót.

Chữ b thường có đặc điểm: Cao 5 li, 6 đường kẻ ngang. Viết 1 nét.

Cấu tạo: Nét viết chữ b là kết hợp của hai nét cơ bản đó là khuyết xuôi và móc ngược phải có biến điệu. Cuối nét chữ b kéo dài rồi lượn vào, tạo vòng xoắn nhỏ.

Cách viết chữ b thường và hoa đơn giản, nhớ lâu - Luyện chữ đẹp

Cách viết: Đặt bút trên đường kẻ 2, viết nét khuyết xuôi. Đầu nét khuyết chạm vào đường kẻ 6, nối liền với nét móc ngược phải. Chân nét móc chạm đường kẻ 1, kéo dài chân nét móc tới đường kẻ 3 thì lượn sang trái. Tới đường kẻ 3 thì lượn bút trở lại sang phải, tạo vòng xoắn nhỏ ở cuối nét. Dừng bút ở gần đường kẻ 3.

Cách viết chữ b hoa

Chữ B hoa và b thường có chung đặc điểm là cao 5 li, 6 đường kẻ ngang. Tuy nhiên chữ B hoa cần phải viết 2 nét.

Cách viết chữ b thường và hoa đơn giản, nhớ lâu - Luyện chữ đẹp

Cấu tạo chữ B hoa: Nét 1 gần giống nét móc ngược trái nhưng phía trên hơi lượn sang phải. Dấu móc cong vào phía trong.

Nét 2, kết hợp của 2 nét cơ bản nối liền nhau. Đó là nét cong trên và nét cong phải. Chúng tạo thành vòng xoắn nhỏ giữa thân chữ.

[external_link offset=2]

Cách viết chữ b hoa chính xác như sau:

Nét 1, đặt bút trên đường kẻ 6, hơi lượn bút sang trái viết nét móc ngược trái. Nét móc cong vào phía trong. Nét 1 dừng bút trên đường kẻ 2.

Nét 2, từ điểm dừng của nét 1, lia bút lên đường kẻ 5 bên trái nét móc. Sau đó, viết tiếp nét cong trên và cong phải liền nhau. Tạo vòng xoắn nhỏ gần giữa thân chữ dưới đường kẻ 4. Dừng bút ở khoảng đường kẻ 2 và đường kẻ 3.

Cách viết chữ b thường và hoa đơn giản, nhớ lâu - Luyện chữ đẹp

Chú ý khi viết chữ B

Khi viết chữ B hoa ở nét 2 bạn cần chú ý. Nét cong cần lượn đều và cân đối. Nửa cong dưới vòng sang bên phải rộng hơn nửa cong trên.

Cuối cùng thì bố mẹ cũng đã biết được cách viết chữ b thường và hoa rồi. Đây là cách viết đúng chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. là tài liệu luyện chữ đẹp cần thiết. Tại trường học, các bé cũng được giáo viên dạy theo kiến thức này. Trước khi để bé thực hành viết chữ, bố mẹ nên để bé tập viết các nét cơ bản trước nhé. Không nên bắt trẻ học quá nhanh, quá nhiều cùng một lúc vì sẽ không hiệu quả.

[external_footer]