3 cooksnap

 1. Thịt bò (chọn phần Nạm bò nấu sốt vang là chuẩn nhất nhé)

  [external_link_head]

 2. Cà rốt, khoai tây, gừng, tỏi, hành khô, cà chua, rượu vang

  [external_link offset=1]

 3. Ngũ vị hương, tinh bột nghệ, bơ, mắm, tiêu, đường, mì chính, hạt nêm

Các bước

 1. Để nấu bò sốt vang ngon mình chọn phần “nạm bò” như hình này nhé. Bắt đầu mình sẽ thái thịt bò cỡ như mình làm kho tàu vậy á (vuông cỡ 2 đầu ngón tay). Đồng thời mình cũng xắt nhỏ cà rốt, khoai tây, cà chua và băm sẵn tỏi gừng và hành để lát đỡ phải động dao nữa nha.

 2. Sau đó ướp thịt bò với tỏi, gừng băm nhỏ, chút hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, đường (chỉ nửa thìa cà phê thôi nhé), mì chính, tinh bột nghệ (2/3 thìa cà phê để tạo màu thôi nhé), 1 gói ngũ vị hương và 3 thìa ăn cơm rượu vang đảo đều ướp trong 30p cho ngấm gia vị

  [external_link offset=2]

 3. Trong lúc đợi thịt ngấm gia vị mình sẽ tranh thủ đi làm sốt cà chua. Phi hành thơm lên rồi đổ cà chua vào xào thêm chút mắm mì chính cho cà chua nhanh mềm, nhớ cho thêm chút đường để hãm độ chua lại tránh mất vị của món ăn khi hoàn thành nhé.

 4. Phi thơm tỏi với bơ sau đó cho thịt vào đảo đến khi săn lại thì đổ nước sấp sấp mặt thịt đun lửa liu riu ninh nhừ cho tới khi thịt thật mềm thì cho sốt cà chua đã làm lúc nãy cùng cà rốt và khoai tây vào ninh đến khi khoai và cà rốt bở thì cho thêm 3 thìa cà phê rượu vang nữa vào đậy vung tiếp tục đun thêm 5p nữa thì tắt bếp bỏ ra thưởng thức nhé. ❗️❗️(Mình nói thêm là mình hoàn toàn dùng bơ chứ không dùng dầu ăn nhé để món ăn của mình dậy mùi thơm.)❗️❗️

 5. Và đây là món ăn của mình ???? Thực ra đây là bức ảnh khi mình đã đun lại lần 2 rồi nên khoai với cà rốt hơi bị nát chút xíu mọi người thông cảm. Nhưng ăn vẫn tuyệt cú mèo nha ????????

[external_footer]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *