Thật ra là mấy đồ “tàn dư” sau món cà ri gà. Không có tủ lạnh nên sáng ra em phải xử chứ không nó héo hết, và ra món này :))

Món này đúng kiểu tận dụng luôn, mà làm đơn giản với nhanh nữa. Nếu có nấm, bắp hay thịt băm nữa cũng ngon lắm đấy mọi người.

Trời lạnh lạnh mà có 1 bát súp này đúng tuyệt vời ông mặt trời luôn. Món này mấy bé cũng thích tại có nhiều màu sắc nè, củ bùi bùi nữa chứ.

Chúc mọi người thành công nhé. Ai làm rồi cho em review để cùng học hỏi với nha.

3 cooksnap

[external_link_head]

 1. 1 ít

  bột năng (hoặc bột bắp)

 2. Hành tím băm, hành lá, ngò, tiêu, gia vị

  [external_link offset=1]

Các bước

 1. Đầu tiên là vọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu các loại củ. Cái này mình cắt theo sở thích thôi nè.

 2. Phi sơ hành tím rồi cho các nguyên liệu đã cắt hạt lựu vào. Cho thêm xíu muối, hạt nêm, tiêu xào khoảng 3 phút trên lửa vừa. Cái này để cho củ ngấm gia vị, thơm hơn nữa.

 3. Cho nước vào từ từ. Tùu vào mình muốn ăn đặc hay lỏng mà cho nước thôi ^^. Đậy nắp hầm đến khi củ mềm (nhưng không bị bở, nát nha). Nếu có bọt thì mọi người nhớ vớt bọt cho nước trong nè.

 4. Lúc này nêm nếm sao cho vừa ăn thôi. Món này khá thanh nên mình không cho nước mắm. Chỉ nêm muối với xíu hạt nêm thôi. Vì củ cũng ngọt sẵn rồi.

  [external_link offset=2]

 5. Sau đó đánh trứng trong 1 cái bát rồi đổ từ từ vô nồi súp. Vừa đổ vừa khuấy để trứng không đông thành mảng nha.

 6. Pha bột năng (khoảng nửa bát) với 1 ít nước lạnh rồi đổ từ từ và nồi súp luôn. Vừa đổ vừa khuấy đều để không vón cục. Nếu thấy súp lỏng quá thì có thể pha thêm bột năng với nước rồi đổ vô. (Nên đổ ít ít đến khi nào ok nha)

 7. Ten ten. Xong rồi! Múc ra bát/tô thêm chút hành ngò nữa là đã có bữa sáng thanh đạm, tốt cho sức khỏe rồi.

[external_footer]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *