Khi xem các meme hay các bình luận trên điện thoại hay máy tính, có lẽ bạn đã không còn lạ lẫm với cụm từ “bruh” (hoặc đôi khi là bủh). Vậy chính xác bruh có nghĩa là gì, nguồn gốc và ngữ cảnh khi sử dụng từ này là khi nào? Câu trả lời sẽ có trông bài viết dưới đây!

1. Bruh là gì?

Bruh là một từ tiếng lóng của của cụm từ bro (hay là brother) có nghĩa là anh trai nhưng với tông giọng nặng hơn, và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Ngoài ra, đây cũng là một từ miêu tả âm thanh, cảm thán cho sự mệt mỏi, chán chường, hay là trông thấy ai đang làm hoặc nói ra điều gì đó ngu ngốc.

[external_link_head]

Trong khi đó tại Việt Nam, chúng ta cũng hay bắt gặp từ “bủh”, và đây là một từ viết ở dạng telex và bị đánh nhầm giữa hay ký tự r u. Nó sẽ tạo ra sự hài hước cho nội dung meme hay bài đăng của bạn trên mạng xã hội (mạng xã hội là gì? – trang web hay nền tảng trực tuyến với rất nhiều dạng thức và tính năng khác nhau).

Bruh (bủh) là gì? Có ý nghĩa gì khi dùng trên mạng xã hội? - Thegioididong.com

[external_link offset=1]

2. Nguồn gốc của bruh

Từ bruh bắt đầu xuất hiện và trở nên nổi tiếng vào cuối năm 2013 sau khi một meme có hình ảnh cầu thủ bóng rổ John Wall với vẻ mặt chán nản và mệt mỏi đang nhìn lên trần nhà với chữ bruh.

Từ đó trở đi, nhiều người thường dùng từ bruh như một từ cảm thán, và thậm chí đã được ghi vào trong từ điển Urban Dictionary.

Bruh (bủh) là gì? Có ý nghĩa gì khi dùng trên mạng xã hội? - Thegioididong.com

3. Các trường hợp dùng bruh

– Bruh moment

Bruh được dùng trong bruh moment ám chỉ cho khoảng thời gian đạt đỉnh về các cảm xúc lẫn lộn nhau như bực bội, bối rối hay là thất vọng, bất lực trước một hành động/lời nói nào đấy mà người nghe cảm thấy hết sức ngu ngốc.

Bruh (bủh) là gì? Có ý nghĩa gì khi dùng trên mạng xã hội? - Thegioididong.com

[external_link offset=2]

– Bruh girl

Bruh trong cụm từ bruh girl được dùng khi nói về các bạn nữ không có nét “nữ tính” như những bạn khác. Thường họ sẽ có cách ăn mặc phóng khoáng, đơn giản, và đôi khi trông như các bạn tomboy. Tuy nhiên đừng hiểu nhầm, bruh ở đây mang sắc thái hài hước hơn là dùng để phán xét. Ngoài ra, người con gái đối lập với bruh girl sẽ còn được gọi là hiiii girl (mô phỏng cách chào của các cô gái).

Bruh (bủh) là gì? Có ý nghĩa gì khi dùng trên mạng xã hội? - Thegioididong.com

Vừa rồi là những điều về từ lóng “bruh” mà có thể bạn không biết. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác! [external_footer]