Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh trùng chứa rất nhiều protein. Thế nhưng, càng nghiên cứu thì các nhà khoa học còn chỉ ra những lợi ích không tưởng được của tinh trùng.

Trong tinh trùng gồm những gì?

Tinh trùng chứa chất gì? Tinh dịch của nam giới là sự kết hợp của tinh trùng và chất lỏng từ tuyến tiền liệt và túi tinh. Ngoài protein, tinh dịch còn có nhiều thành phần khác như đường, các vitamin và khoáng chất.

[external_link_head]

Cụ thể tinh trùng chứa chất gì? Một thìa cà phê tinh dịch chứa hơn 200 loại protein và các vitamin, khoáng chất hữu ích cho cơ thể như vitamin C, canxi, axit citric, fructose, axit lactic, magiê, nitơ, phốt pho, kali, natri, vitamin B2 và kẽm.

9 tác dụng của tinh trùng

1. Tác dụng của tinh trùng: chất chống trầm cảm tự nhiên

9 tác dụng của tinh trùng: không chỉ để tạo ra những đứa trẻ! • Hello Bacsi

[external_link offset=1]

Tinh trùng có tác dụng gì? Ít ai nghĩ rằng tinh trùng lại có liên quan đến việc chống trầm cảm.

Theo một nghiên cứu thực hiện với 293 sinh viên nữ tại Đại học bang New York ở Albany cho thấy việc thường xuyên tiếp xúc với tinh dịch có thể giúp làm giảm nguy cơ trầm cảm. Nghiên cứu đã so sánh giữa các sinh viên khi quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su và những người không dùng bao cao su thì thấy rằng nhóm đối tượng thứ hai có ít dấu hiệu bị trầm cảm hơn.

Theo tác giả của nghiên cứu, về cơ bản, phụ nữ hấp thụ tinh dịch của đàn ông nhanh chóng và đưa những ích lợi đó vào trong cơ thể thông qua các mạch máu.

Mặc dù việc xuất tinh thẳng vào âm đạo có nhiều lợi ích, nhưng bạn cần lưu ý nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu quan hệ không an toàn nữa nhé. Ngoài ra, quan hệ tình dục mà không có biện pháp bảo vệ cũng dễ dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Bạn cần cân nhắc kỹ những vấn đề này khi muốn quan hệ tình dục mà không có các biện pháp bảo vệ an toàn.

2. Tinh trùng có lợi gì? Giúp ngủ tốt hơn

9 tác dụng của tinh trùng: không chỉ để tạo ra những đứa trẻ! • Hello Bacsi

Chắc chắn là bạn sẽ mệt mỏi rã rời sau khi quan hệ tình dục và ngủ thiếp đi. Tuy nhiên, lý do cho những giấc ngủ ngon sau khi làm tình không nhất thiết do bạn mệt mỏi mà có sự góp phần của những chú tinh trùng nhỏ bé mà bạn tình bắn vào bạn đấy.

[external_link offset=2]

Tinh dịch có chứa melatonin, một loại chất gây ngủ và thư giãn. Cho dù là bạn uống tinh trùng, nuốt tinh trùng bằng đường miệng hay nhận nó thông qua giao hợp âm đạo thì melatonin cũng sẽ ngấm vào máu bạn và giúp bạn ngủ ngon hơn hẳn bất kỳ một loại thuốc ngủ kê đơn nào.

3. Tác dụng của tinh trùng: Loại vitamin tổng hợp tuyệt vời

9 tác dụng của tinh trùng: không chỉ để tạo ra những đứa trẻ! • Hello Bacsi

Tác dụng tinh trùng là gì? Bạn hãy tưởng tượng tất cả thành phần dưỡng chất của tinh trùng đều sẽ thẩm thấu vào cơ thể bạn sau khi quan hệ tình dục thì có khác gì cơ thể bạn đang được hưởng lợi từ loại “vitamin tổng hợp” này.[external_footer]