Việc nấu rượu tại nhà ngày càng trở nên phổ biến hơn hàng năm. Và nó không chỉ là chất lượng kém và giá cao của các sản phẩm xuất xưởng. Thật là dễ chịu gấp đôi khi tự mình pha một thức uống say chất lượng cao. Ví dụ, nó tinh tế, ngon và thơm như rượu làm từ cánh hoa hồng trà, rất dễ chuẩn bị tại nhà; điều chính là làm theo các hướng dẫn của một công thức đơn giản.

Đặc điểm làm rượu từ cánh hoa hồng

Rượu thơm, ngon nhất được làm từ cánh hoa hồng tươi. Đúng, nếu không thể, thì những loại khô có thể được sử dụng để nấu ăn. Thêm nước cốt chanh vào húng quế giúp cải thiện quá trình lên men và kéo dài thời gian bảo quản.

[external_link_head]

Quy tắc lựa chọn thành phần

Nó được khuyến khích để sử dụng các cánh hoa thu thập trong công viên hoặc trong nước. Chúng phải tươi, không có bất kỳ dấu hiệu bệnh tật hoặc hư hỏng.

Tốt hơn hết là không nên sử dụng hoa hồng mọc gần đường, cũng như hoa hồng đã mua – chúng chứa nhiều chất độc hại.

[external_link offset=1]

Cách làm rượu từ cánh hoa hồng tại nhà

Để chuẩn bị một loại rượu thực sự tinh tế, ngon với hương thơm hồng hào mê hoặc, bạn cần phải làm theo hướng dẫn của các công thức nấu ăn đã được chứng minh từng bước.

3 công thức đơn giản

Hoa hồng leo đỏ

Loại rượu này trở nên mãnh liệt hơn, màu đỏ tía sẫm, với hương hoa dai dẳng và hương vị tinh tế. Bạn sẽ cần các thành phần sau:

 • cánh hoa hồng đỏ – 2 lít;
 • nước sạch – 1 lít;
 • men (tốt nhất là rượu) – 30 gram;
 • đường – 1,5 kg;
 • cam lớn – 1 miếng;
 • chanh nhỏ – 2 miếng.

Từng bước nấu:

 1. Cánh hoa hồng rửa sạch và thấm khô trên khăn, sau đó xếp vào lọ.
 2. Đường cho vào nồi, đổ nước, siro đun sôi.
 3. Sau đó, nó được làm nguội và những cánh hoa trong lọ được đổ lên trên nó. Sau đó, nước trái cây được vắt ra từ cam quýt (chanh và cam) và thêm vào cánh hoa. Men cũng được đặt ở đó.
 4. Bây giờ phôi được bao phủ bởi một chiếc găng tay y tế đã thủng hoặc một miếng đệm nước được đặt vào và để lên men trong một tuần.
 5. Sau đó, rượu không có cặn, sử dụng một ống cao su, được đổ vào chai mới và lại để trong một tuần.
 6. Sau khi đồ uống được lọc kỹ và đóng chai. Cuối cùng, rượu được đặt ở một nơi mát mẻ để chín trong vài tháng nữa.

3 công thức đơn giản

Từ cánh hoa hồng trà

Rượu cánh hồng sẽ thơm, thanh, đẹp và đậm đà. Chanh được thêm vào pha chế để tăng độ chua, lên men và bảo quản thức uống tốt hơn. Axit citric cũng có thể được sử dụng, nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến hương vị của rượu. Các thành phần sau được yêu cầu:

 • cánh hoa hồng – 1 lít;
 • nước tinh khiết – 1,5 lít;
 • đường – 800 gram;
 • chanh cỡ vừa – 2 miếng;
 • nho khô – 50 gram.

Từng bước nấu:

 1. Cánh hoa hồng và chanh rửa sạch, trải lên khăn cho khô.
 2. Bây giờ, bạn cẩn thận lấy vỏ ra khỏi múi, cố gắng không cắt bỏ lớp màng trắng và đắng. Sau đó, nước trái cây được ép ra.
 3. Rắc đường lên cánh hoa, cho vào lọ và quấn kỹ. Sau 1 giờ, thêm nước cốt chanh, nước, đổ vỏ và nho khô vào, sau đó trộn đều phôi.
 4. Lúc này người ta đeo một chiếc găng tay y tế đã được xỏ lỗ hoặc một miếng bịt kín nước vào cổ và chuyển chai vào một nơi tối có nhiệt độ từ +18 độ C đến +25 độ C.
 5. Sau 30 – 40 ngày, quá trình lên men sẽ ngừng lại, cánh hoa màu hồng sẽ trở nên trong suốt, dưới đáy chai sẽ đọng lại cặn. Sau đó, đồ uống được đổ qua một ống vào một thùng chứa mới và có nắp đậy.
 6. Để cải thiện hương vị, rượu vang non được ủ chín trong phòng tối, mát với nhiệt độ trung bình +14 độ C trong 3 tháng.

3 công thức đơn giản

[external_link offset=2]

Công thức cho 3 lít

Thật dễ dàng và thuận tiện để chuẩn bị trống bằng cách sử dụng chai 3 lít quen thuộc. Đối với điều này, bạn sẽ cần:

 • cánh hoa hồng trà – 120 gram;
 • nước sạch – 2 lít;
 • axit xitric – 25 gam;
 • đường – 450 gram.

3 công thức đơn giản

Cách bảo quản đồ uống thành phẩm đúng cách

Rượu vang Rosé được bảo quản ở những nơi khô ráo, luôn tối như hầm, hầm rượu. Nhiệt độ tối ưu nên từ +13 độ C đến +16 độ C.

Hơn nữa, trong quá trình bảo quản, điều quan trọng là phải quan sát sự nghỉ ngơi hoàn toàn của chai, không di chuyển hoặc lắc chúng.

[external_footer]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *